ReadyPlanet.com


รบกวนตรวจสอบจรรยาบรรณของบุคคลากรบางคน ค่ะ


 สวัสดีค่ะ ท่าน ผอ.  ด้วยความเคารพค่ะ 

คุณแม่เป็นผู้ปกครองนักเรียนชั้น ป.4  คุณแม่ได้ทราบข้อมูลมาหลายเรื่องถึงความไม่มีคุณธรรมและผิดจรรยาบรรณวิชาชีพครูค่ะ  ซึ่งส่งผลให้เกิดความไม่เท่าเทียมกันของนักเรียนทั้งสายชั้น  

เรื่องแรก...

เมื่อเทอม 1 ที่ผ่านมา ครูสอนภาษาอังกฤษ  1 ท่าน ( แม่ขอระบุชื่อเพื่อความชัดเจนและไม่กระทบใครนะคะ ) ครูฝ้ายค่ะ ได้มีการนำข้อสอบที่จะต้องใช้สอบมิดเทอมพร้อมเฉลย ออกมาเปิดเผยแก่นักเรียนที่เรียนพิเศษกับตนเอง  แม่อยากถามว่าแบบนี้มันถูกต้องเหรอคะ ??  สามารถทำได้ด้วยหรอคะ ?? ( กับ ผปค.บางท่านอาจจะยินดีที่เห็นคะแนนสอบลูกดี  แต่กับแม่นั้น  ไม่เลยค่ะ กลับรู้สึกสงสารทั้งเด็กที่เรียนพิเศษ  และสงสารเด็กที่ไม่ได้เรียนพิเศษค่ะ )  เพราะการกระทำแบบนี้มุ่งเรื่องจำนวนเด็กที่จะไปเรียนพิเศษด้วย และเรื่องเงินเป็นหลัก  แม่อยากย้อนกลับถามว่า พ่อแม่ส่งลูกเรียน เพื่อต้องการให้ลูกมีวิชาความรู้ หากแต่นำข้อสอบพร้อมเฉลยมาให้ ซึ่ง.....ใช่ค่ะ คะแนนดีแน่นอน แต่!!! เด็กได้ความรู้จริงๆมั้ยคะ ??

ด้วยวิชาชีพแล้ว สมควรหรอคะที่ครูผู้ออกข้อสอบเอง เอื้อเด็กตัวเองและกระทำแบบนี้  การร้องเรียนมานี่ แม่ไม่ได้จิตอิจฉาริษยาแต่อย่างไร เพราะหากเกิดขึ้นกับตัว แม่จะให้ลูกออกทันทีค่ะ เพราะเป็นการเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ หากแต่ถ้าการกระทำแบบนี้ หลุดออกไปยังนอกโรงเรียน โรงเรียนจะเสียหายมากนะคะ   อยากให้ท่าน ผอ. ทำการสืบสวนและตรวจสอบค่ะ 

เรื่องที่ 2
คุณครูฝ้ายยังใช้คำพูดที่ไม่สุภาพกับนักเรียนต่างๆนาๆ เช่น ตอแหล ฯลฯ เข้าใจนะคะว่าครูก็คนๆหนึ่งที่สามารถพูดจาหยาบคายได้ แต่ไม่ควรมาใช้กับ นร. ที่ยังแยกแยะไม่ได้ มั้ยคะ? ขนาดครูผู้สอน ยังใช้ถ้อยคำหยาบคาย ด่าว่าเด็ก แม่ขอถามว่า เด็กจะไม่ทำตามหรอคะ ?  บุคคลที่สั่งสอนอบรม กลับทำซะเอง มันไม่ถูกต้องนะคะ ครูควรเป็นตัวอย่างให้เด็กค่ะ ไม่ใช่คนทำซะเอง
 
 
**** การที่ครูสอนพิเศษเพิ่มเติมนอกเหนือจากโรงเรียน เป็นเรื่องที่ดีมากๆนะคะ เพราะเป็นการเติมเต็มในสิ่งที่เด็กอาจจะยังไม่เข้าใจ และเป็นการทบทวนอีกครั้งนึง เป็นการเพิ่มศักยภาพให้แก่ตัวเด็กค่ะ สิ่งนี่แม่ต้องขอขอบคุณท่าน ผอ.มากๆ ที่เปิดโอกาสค่ะ 
 
แม่ภูมิใจมากนะคะที่ส่งหลานหลายๆรุ่น จนมาถึงลูกตัวเอง  มาเข้าศึกษาที่นี่  ขอบคุณบุคคลากรหลายๆฝ่ายที่คอยเหนื่อยดูแลสถานที่เป็นอย่างดีมากๆเสมอมา ทำการฉีดพ่นยากันยุงทุกๆวัน  ช่วงโรคระบาด ก็คอยทำความสะอาดคลอดเวลา ภูมิทัศน์ของโรงเรียนก็คอยปรับและดูดีให้น่าเข้าเรียนอยู่ตลอด การใส่ใจหลายๆอย่างที่ โรงเรียนอื่นๆไม่มี แต่ที่นี่มี  ขอชื่นชมจากใจจริงค่ะ 
 
ทั้งนี้ทั้งนั้นแม่จึงอยากจะฝากถึงท่าน ผอ.ช่วยกำกับดูแลและตรวจสอบในส่วนที่ผิดด้วยนะคะ เพราะโรงเรียนแห่งนี้มีชื่อเสียงและเป็นความหวังของพ่อแม่ ที่จะพัฒนาลูกค่ะ  ไม่ควรให้ปลาเน่าตัวเดียว มาทำลายชื่อเสียงของโรงเรียน และความภูมิใจของ ผปค.ค่ะ 


ผู้ตั้งกระทู้ ผปค.ท่านหนึ่ง :: วันที่ลงประกาศ 2023-11-18 14:44:20 IP : 49.228.121.30


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4543127)

              ขอบคุณผู้ปกครองสำหรับคำแนะนำ ทางโรงเรียนจะได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งทางโรงเรียนไม่มีนโยบายให้ครูทุกระดับชั้นนำข้อสอบมาติวให้กับนักเรียน โดยจะได้ดำเนินการประชุมคณะครูเพื่อเน้นย้ำการใช้คำพูดของคุณครูกับนักเรียนด้วยปิยวาจา ซึ่งเป็นคำพูดที่เป็นเหตุเป็นผล และไพเราะ เพื่อให้นักเรียนมีความรู้สึกที่ดี และปฏิบัติตามในสิ่งที่ครูพูด โดยปราศจากความกลัวคุณครู แต่ให้ปฏิบัติด้วยความรู้สึกรักและเคารพ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2023-11-25 09:46:03 IP : 182.52.229.17[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล